Bệnh Tiêu Chảy Nên Ăn Gì?

Chia sẻ

Bệnh tiêu chảy là tình trạng đi ngoài phân lỏng, tình trạng đi ngoài từ 3 lần hoặc nhiều hơn mỗi ngày. Với các triệu chứng và biểu hiện đi kèm như: rối loạn điện giải, nôn, mất nước. Không chỉ sử dụng thuốc để điều trị bệnh mà người bệnh cần điều chỉnh chế độ ăn uống của mình để bệnh được cải thiện tốt hơn.

1. Bệnh tiêu chảy nên ăn gì

Khi mắc bệnh tiêu chảy người bệnh cần biết nên ăn gì và kiêng ăn gì là yếu tố quan trọng giúp bạn nhanh chóng khỏi bệnh và phục hồi sức khỏe. Dưới đây là một số thực phẩm rất tốt đối với người bị tiêu chảy, bạn nên bổ sung vào thực đơn hằng ngày:

1.1 Thực phẩm giàu tinh bột

Những thực phẩm giàu tinh bột như gạo trắng có hàm lượng chất xơ thấp, khoai tây…không chỉ có tác dụng giảm tình trạng tiêu chảy mà còn phục hồi sức khỏe nhanh chóng do hàm lượng chất xơ thấp và dễ tiêu hóa. vì vậy hệ tiêu hóa không phải hoạt động quá nhiều. Tuy nhiên, người bệnh nên hạn chế thực phẩm nhạt, ít chất xơ, nếu lựa chọn gạo màu nâu, chứa lượng chất xơ lớn có thể làm tình trạng tiêu chảy trở nên trầm trọng hơn.

Người bệnh tiêu chảy cần cung cấp nhiều tinh bột

1.2 Táo

Lượng chất xơ trong táo là chất xơ hòa tan pectin rất dễ tiêu hóa. Hơn nữa, táo còn giúp cơ thể bổ sung đường tự nhiên, bổ sung năng lượng cho cơ thể của người bệnh. Dùng 2-3 quả táo mỗi ngày sẽ làm giảm tình trạng tiêu chảy.

1.3 Chuối

Chuối là thực phẩm không thể thiếu cho người bệnh tiêu chảy, với đặc tính mềm chuối có thể làm dịu bao tử, giải quyết tốt những vấn đề về đường tiêu hóa.

Đặc biệt hơn, hàm lượng lớn kali trong chuối có tác dụng cung cấp chất điện cơ thể đang cần.

Chuối là thực phẩm tốt cho người bệnh tiêu chảy

1.4 Sữa chua

Sữa chua cũng cần được nhắc đến như là một thực phẩm được đánh giá cao về khả năng chữa tiêu chảy hiệu quả. Trong sửa chua có các thành phần lợi khuẩn probiolic trong sữa chua có tác dụng điều tiết phân lỏng, giảm cảm giác khó chịu của đường ruột, hạn chế triệu chứng tiêu chảy.

Sữa chua cung cấp nhiều lợi khuẩn tốt cho đường ruột

1.5 Nước

Khi bị tiêu chảy cơ thể sẽ có các triệu chứng mệt mỏi, uể oải, tinh thần suy kiệt…đó là do cơ thể mất nước. Vì vậy, việc bổ sung nước là điều rất cần thiết. Bạn có thể sử dụng nước lọc, nước chanh hoặc nước trái cây pha loãng hoặc nước natri kali để bổ sung chất điện giải cho cơ thể.

1.6 Trà

Một vài loại trà cũng được các bác sĩ khuyên dùng cho bệnh nhân tiêu chảy như trà vỏ cam, trà hoa cúc. Với trà hoa cúc, hàm lượng ta – nanh có trong trà sẽ làm giảm co thắt ruột, điều trị tốt tiêu chảy, viêm đường ruột. Trà vỏ cam cũng được cho là có tác dụng làm sạch khuẩn trong dạ dày, thích hợp cho người bị tiêu chảy.

Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm PyLoRa

Địa Chỉ: Số 22, Đường 34, Phường An Phú, Quận 2, TPHCM

Hotline: 0909 145 836

Email: info@PyLoRa.com

Xem thêm: Giải Pháp Đẩy Lùi Bệnh Tiêu Chảy Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoDi Từ Mỹ

Nguồn: PyLoDi.com

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *